Welcome to DVD diary :: สวัสดี ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม !  
 
  [x] แสดง/ซ่อน คอลัมน์ซ้าย
 
  ไอ...คือหุ่นคือรัก
ไอ...คือหุ่นคือรัก Love & Truth

ขุดเอาขึ้นมาเขียน หลังจากปล่อยให้ห้องนอนรกยิ่งกว่ารังหนู เห็นเล่มนี้เข้า เลยเอามาเขียนสักหน่อย เรื่องนี้มีคนแนะนำว่าเป็นเรื่องราวของคนที่รักหุ่นยนต์ โอ้มันก็น่าจะเป็นพวกรักตลกเบาสมองแห๋งๆ (ดูหน้าปกเล่มสาม อาจจะมีคนคิดว่าเป็นการ์ตูนสยองขวัญ แต่ไม่ใช่นะ) แต่พอได้อ่านดู เรื่องนี้มีอะไรมากกว่ารักเบาสมอง เพราะแทบจะไม่เรื่องเกี่ยวกับความรักแบบโรแมนติกเลย มีแต่รักบ้าๆ บอๆ แต่หากกลับกลายเป็นเรื่อง "ไซไฟ" ที่ใช้ได้ไปเสียนี่ ดังนั้นจึงแนะนำเรื่องนี้ให้ลองอ่านดูสำหรับคนที่ชอบแนว "นิยายวิทยาศาสตร์"
Hokanzono Masaya
Siam Inter Comics
หนังสือการ์ตูน 3 เล่มจบ
แนวไซไฟ


ตัวอย่าง ไอ...คือหุ่นคือรัก Love & Truth
คนโนะ มาโคโตะ นักออกแบบเกมจีบสาวที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในความจริงเป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ชอบแอบไปหาข้อมูลมาสร้างเป็นเกม ไม่เคยรักใครจริงจนกระทั่ง ไปพบกับสาวน้อยที่ร้านเมดคาเฟ่ ทั้งๆ ตัวจริงของเธอเป็นแค่หุ่นยนต์ จากนั้นเขาก็ถูกดึงเข้าร่วมพัฒนาหุ่นยนต์ ไอ ที่เขาหลงรัก ให้มี AI (ปัญญาประดิษฐ์) เป็นหุ่นยนต์ที่คิดเองได้ นอกจากนี้ยังมีต้นแบบเกม ทากาศึกะ ริโกะ ที่เขาเอาเธอมาสร้างเป็นเกมดัง และแถมเธอก็ยังหลงรักเขาด้วย

เรื่องนี้อาจจะสื่ออารมณ์เรื่องความรักไม่ค่อยดีนัก เพราะชอบออกทะเลเปลี่ยนอารมณ์เป็นตลกแทบจะทุกที หากแต่รายละเอียดเรียกว่าเยี่ยมยอดมาก การสร้างปัญญาประดิษฐ์จริงๆ เป็นแบบไหนก็ไม่รู้ แต่เรื่องนี้ขั้นตอนการสร้างทำให้เชื่อได้อย่างจริงจังว่าเขาต้องทำกันแบบนี้แน่ๆ รวมไปถึงทำไมถึงต้องสร้างหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ขึ้นมา (ไม่ใช่ต้องการเป็นพระเจ้า ที่สร้างมนุษย์โดยสะท้อนตัวเองลงไป) แต่หากเอามาใช้เพื่อดูแลคนชรา ที่นับวันจะมากขึ้นทุกที จากการที่สาธารณสุขดีขึ้น หรือแม้กระทั่งการนำรายละเอียดเกี่ยวกับความรู้สึกของคนมาเล่น เช่นบางครั้งการซุ่มซ่ามก็ทำให้ดูน่ารัก (ทำโปรแกรมกำหนดให้ 50 ครั้ง จะมีผิดพลาด 1 ครั้ง) หรือการแย่งชิงไอ ระหว่าง มาโคโตะ และ ริโกะ ทำให้เรื่องอ่านแล้วมีเสน่ห์ จะดีกว่านี้ถ้าไม่สะดุดมุกตลกที่ปล่อยออกมาถึ่เหลือเกิน (แต่คนส่วนใหญ่คงจะชอบกัน)

ในท้ายที่สุด ไอ ก็หลุดจากการควบคุม แน่นอนว่าถ้าเป็นแบบนี้ มันจะคล้ายกับนิยายวิทยาศาสตร์หลายๆ เรื่องที่ตอนจบไม่ต่างกันเท่าไหร่ (เลือกได้ไม่มาก) แต่ก็ถือว่าคุมเรื่องใช้ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ว่าน่าสงสาร ริโกะ ที่ดันมาหลงรักเจ้าคนวิปริตแบบนี้จริงๆ

หัวข้อ:: Anime-Manga

ติดประกาศ วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2009 เวลา 16:26:42 ตรวจทานโดย eAT

เสียใจบทความนี้ไม่มีข้อเสนอแนะ

   [x] ข้อมูลเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้อง
 ข้อมูลเพิ่มเติม Anime-Manga
 ตรวจทานโดย eAT


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด Anime-Manga:
Code Geass - Lelouch of the Rebellion


   [x] คะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่   [x] ส่วนเพิ่ม

Valid CSS! Valid HTML 4.01!
Click to check if this page is realy HTML 4.01 compliant for speed :)

CPGNuke Thailand

รุ่นภาษาไทย โดย CPGNuke Thailand

Privacy Policy All logos and trademarks in this site are property of the CPG-Nuke team.
The comments are property of their posters, all the rest © 2004 by DJMaze and Akamu
You can syndicate our news using the file backend.php or ultramode.txt
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.0072 วินาที and 33 DB Queries in 0.0198 วินาที
Interactive software released under GNU GPL 2, Code Credits